SBS - Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín

Sacombank-SBS - Sacombank Securities Joint Stock Company Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín 278 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM Điện thoại: +84-(0)8-62.68.68.68 Fax: +84-(0)8-62.55.59.57 Email: Website: http://www.sbsc.com.vn

Chi Tiết
Sàn Giao Dịch HOSE
Ngành nghề Chứng khoán
Số lượng nhân sự N/A

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
- Sacombank-SBS được thành lập vào tháng 09 năm 2006 với tổng số vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng, là công ty chứng khoán trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Tập đoàn tài chính tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Sacombank-SBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính, bảo lãnh phát hành và lưu ký chứng khoán.
- Tháng 8/2007, Sacombank-SBS đã tăng mức vốn điều lệ lên 1.100 tỷ đồng và trở thành công ty chứng khoán có số vốn điều lệ lớn nhất VN vào thời điểm đó
- Thực hiện Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2008 của Sacombank về việc cổ phần hóa các công ty trực thuộc, tháng 11/2009, Sacombank-SBS đã hoàn tất hồ sơ xin chuyển đổi loại hình hoạt động thành công ty cổ phần gửi UBCKNN.
Tháng 12/2009 Sacombank-SBS đã tiến hành xong việc chào bán riêng lẻ và được UBCKNN chấp thuận việc chuyển đổi loại hình hoạt động từ công ty TNHH sang công ty cổ phần bằng quyết định số 945/QĐ-UBCK ngày 29/12/2009.
Ngày 16/01/2010 Sacombank-SBS tổ chức họp Đại hội cổ đông thành lập, các nội dung quan trọng về kế hoạch chuyển đổi và phát triển Công ty trong giao đoạn mới đã được thông qua. Và ngày 28/01/2010 Sacombank-SBS chính thức chuyển sang hoạt động theo loại hình công ty cổ phần.

LĨNH VỰC KINH DOANH
- Môi giới chứng khoán
- Tự doanh chứng khoán
- Bảo lãnh phát hành chứng khoán
- Tư vấn đầu tư chứng khoán
- Lưu ký chứng khoán
- Tư vấn tài chính doanh nghiệp.

VỊ THẾ CÔNG TY
- Sacombank-SBS là một trong những công ty có quy mô vốn lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam, xếp thứ 4 trong tổng số gần 100 công ty chứng khoán đang hoạt động theo quy mô vốn điều lệ. Tổng vốn đăng ký đến ngày 31/03/2010 là 1.100 tỷ đồng (sau SSI: 1.755 tỷ, ACBS: 1.500 tỷ và Agriseco: 1.200 tỷ). Lợi thế về vốn và công ty con của Ngân hàng Sacombank giúp Công ty đạt được quy mô nổi bật về hệ thống mạng lưới cũng như phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho thị trường. Sacombank-SBS là một trong những công ty dẫn đầu ngành về mạng lưới với 5 chi nhánh được thành lập tại các tỉnh, thành phố lớn; đặc biệt hệ thống 62 đại lý giao dịch trực tuyến (Strade) bao phủ 40 tỉnh, thành cả nước dựa trên hệ thống chi nhánh của ngân hàng mẹ Sacombank. Công ty cũng là đơn vị tiên
phong đưa ra thị trường các sản phẩm về huy động vốn của mảng dịch vụ ngân hàng đầu tư và các sản phẩm phái sinh phục vụ khách hàng và được thị trường đánh giá cao, góp phần tạo nên sự đa dạng các sản phẩm, dịch vụ của thị trường nội địa. Các sản phẩm tiêu biểu như: Phát hành trái phiếu doanh nghiệp; phát hành trái phiếu chuyển đổi; phát hành trái phiếu kèm chứng quyền; phát hành trái phiếu quốc tế.
- Theo số liệu tại thời điểm 31/12/2009, quy mô vốn chủ sở hữu Công ty đạt 1.234 tỷ, mặc dù cao hơn nhiều so với các công ty cùng ngành nhưng xếp sau SSI (4.818 tỷ), HSC (1.548 tỷ) do các công ty này có lịch sử hoạt động dài hơn rất nhiều so với Sacombank-SBS (SSI: 9 năm; HSC: 6 năm) với lượng vốn tích lũy cao cũng như thặng dư vốn lớn. Chêch lệch này sẽ được rút ngắn trong những năm tới sau khi Sacombank-SBS cổ phần hóa và đẩy mạnh tăng vốn với mục tiêu phát triển thành Công ty chứng khoán hàng đầu tại Đông Dương. Về hiệu quả, Sacombank-SBS nằm trong nhóm những công ty có hiệu quả hoạt động tốt trong ngành, đặc biệt có sự chuyển biến đáng kể trong năm 2009 so với 2008. Năm 2008, doanh thu thuần và lãi đầu tư đạt 406 tỷ đồng, xếp thứ 6 về doanh thu, đồng thời lợi nhuận đạt 31 tỷ, xếp thứ 4 trong ngành. Đây được xem là một thành công lớn của Sacombank-SBS
trong khi phần lớn các công ty chứng khoán đều lỗ nặng do sự tụt dốc của thị trường chứng khoán. Diễn biến thuận lợi của thị trường năm 2009 tạo nên bứt phá của Sacombank.
- Hoạt động môi giới trở thành mảng nổi trội của Sacombank-SBS với sự chuyển biến mạnh sau 3 năm hoạt động. Cụ thể, trong giai đoạn 2006 – 2008, quy mô tài khoản tăng mạnh từ 1.990 tài khoản lên 17.000, đặc biệt số tài khoản tăng 60% trong năm 2008. Đến ngày 31/12/2009, số lượng tài khoản mở tại Sacombank-SBS tăng gần 100% so với đầu năm, đạt 34.000 tài khoản, chiếm 4,5% tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Do đó, thị phần môi giới cũng có sự gia tăng tương ứng.
- Theo thống kê năm 2009 của HOSE, Sacombank-SBS xếp thứ 3 về thị phần môi giới với 7.77% (sau SSI (8,26%) và TSC (9,13%) ).

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ
- Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ:
- Xây dựng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp, chăm sóc tốt khách hàng, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên môi giới có đủ khả năng, nghiệp vụ đáp ứng theo yêu cầu của thị trường.
- Nâng cao tính minh bạch trong dịch vụ khách hàng, đây là yêu cầu thiết yếu của một công ty chứng khoán nhằm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với công ty và nâng cao uy tín của Sacombank-SBS.
- Tập trung phát triển nhiều sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa dịch vụ của Sacombank-SBS, kết hợp với mạng lưới hoạt động của Sacombank, tăng cường công tác bán chéo sản phẩm trong tập đoàn Sacombank, gia tăng thị phần Sacombank-SBS.
- Liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống CNTT, đáp ứng theo yêu cầu của một ngân hàng đầu tư, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường.
- Tái cơ cấu bộ máy hoạt động và tối ưu hóa nguồn lực:
- Tái cơ cấu bộ máy, hoàn thiện bộ văn bản lập quy, quy trình tác nghiệp, tạo hành lang hoạt động cho Sacombank - SBS.
- Nâng cao năng lực quản lý rủi ro cho Sacombank-SBS theo định hướng là một ngân hàng đầu tư, có cơ chế kiểm tra kiểm soát nhằm phát hiện và cảnh báo rủi ro kịp thời những điểm yếu trong quản lý để có biện pháp khắc phục nhanh chóng.
- Tái cơ cấu danh mục đầu tư, giảm tỷ lệ đầu tư dài hạn và tập trung đầu tư vào các cổ phiếu tiềm năng với giá thấp.
- Tái cơ cấu tổ chức, nâng cao chuẩn nhân sự, thiết lập kế hoạch cụ thể trong việc hình thành bộ máy hoạt đồng theo ngân hàng đầu tư theo từng giai đoạn trung hạn (2010- 2012) và giai đoạn dài hạn (2012-2020).
- Xây dựng mô hình quản lý theo các điều kiện thị trường.
- Tiến hành thiết lập các mô hình quản lý vốn theo điều kiện thị trường: bình thường, căng thẳng và khủng hoảng.
- Xây dựng các kế hoạch kinh doanh theo ba mô hình trên để vừa đảm bảo an toàn hoạt động cho công ty, vừa đảm bảo đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra.
- Phát triển thị trường:
- Hoạt động môi giới: phấn đấu trở thành nhà môi giới lớn nhất Việt Nam. Các kế hoạch cụ thể bao gồm: tăng thị phần môi giới trong các nhóm khách hàng hiện tại; tập trung phát triển khách hàng tổ chức bao gồm trong nước và nước ngoài.
- Mở rộng mạng lưới hoạt động: Tập trung mở rộng thị trường hoạt động sang các nước trong khu vực Đông Dương.
- Phát triển thương hiệu Sacombank-SBS:
- Hoạt động tư vấn doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư: Nhanh chóng phát triển hệ thống khánh hàng lõi là các doanh nghiệp và quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Đi vào cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính có giá trị gia tăng và độ phức tạp cao, làm lợi thế cạnh tranh và uy tín trên thị trường: Chứng từ có giá lưu ký toàn cầu (Global Depository Receipts – GDRs), Mua lại doanh nghiệp bằng vốn vay (Leverage buy-out), Tài trợ dự án (Project Financing), Quỹ đầu tư tín thác bất động sản (Real Estate Investment Trusts – REITs), Mua bán sáp nhập (M&A).
- Hoạt động nghiên cứu phân tích: Nâng cao chất lượng và khả năng dự báo, tạo các sảnphẩm phân tích. Hỗ trợ Khối ngân hàng đầu tư và khối kinh doanh trong công tác tham gia tiếp xúc, tư vấn khách hàng, nhằm tạo uy tín, niềm tin của khách hàng đối với Sacombank-SBS.
- Hoạt động quan hệ công chúng: tăng cường hoạt động quảng bá thương hiệu
Sacombank-SBS thông qua các kênh truyền thông, tổ chức các hội thảo tư vấn nhằm nâng cao uy tín, thương hiệu Sacombank-SBS đối với nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng.


Nguồn tin: APSECO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Quý khách cần vé máy bay giá rẻ hãy gọi ngay Đại lý vé máy bay giá rẻ chúng tôi theo số máy 0422444777 hoặc tìm giá vé máy bay jetstar,giá vé máy bay Vietjet Air, hãy truy cập vào website bán vé máy bay chúng tôi để biết thêm chi tiết : Ve may bay gia re, Vé máy bay đi Singapore
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

vé máy bay vietjet air - vé máy bay vietnam airlines
Sàn Chứng Khoán HOSE
Sàn Chứng Khoán HNX

Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam air vé máy bay quốc tế - đặt vé máy bay , Vé máy bay  - Vé máy bay giá rẻ - cung cấp ếch giống